Tác dụng xấu của nhân sâm

Xem kết quả: / 48
Bình thườngTuyệt vời 

Bác sĩ khuyến cáo, thai phụ và trẻ em dưới 13 tuổi không nên dùng nhân sâm.

 

Nhân sâm được sử dụng cho những trường hợp có liên quan đến stress. Nó có tác dụng giảm thiểu căng thẳng và khiến bạn được thư giãn. Nhân sâm có tác dụng tốt cho người kiệt sức và giúp tăng sự tập trung.

 

Nhân sâm có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.

 

Một số nghiên cứu trên loài chuột chứng minh, nhân sâm có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Nguyên nhân là vì một trong những hợp chất của nhân sâm là Rb1 - có liên quan đến những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Chỉ sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.

 

Thông tin này vẫn chưa được kiểm định trên cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi muốn sử dụng nhân sâm (hoặc các loại thảo mộc khác)trong thời gian mang thai. Bởi vì, nếu dùng tùy tiện, chúng sẽ khiến thai phụ dễ xuất hiện dấu hiệu ra máu, đau bụng, co bóp tử cung - yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Một số nguồn tin còn cho biết, dùng nhiều nhân sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày (chửa trâu - theo cách gọi dân gian).

 

Các chuyên gia nhận thấy, việc dùng nhân sâm với mục đích bồi bổ sức khỏe không phải chuyện hiếm với phụ nữ châu Á (thậm chí cả nhóm phụ nữ mang thai). Kết quả của một số cuộc khảo sát cho biết, khoảng 9% thai phụ ở khu vực châu Á sử dụng nhân sâm hoặc những loại thảo mộc không an toàn khác.

 

Một số thai phụ còn được truyền kinh nghiệm sai lầm là ngậm một chút sâm sẽ tăng cường sức khỏe trong cơn chuyển dạ.

 

Lời khuyên là bạn nên tránh dùng thảo mộc ít nhất trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Sau đó, nếu muốn sử dụng thảo mộc, bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Theo Ayusheva
Nguồn www.camnanggiadinh.com.vn
 

Cách sử dụng nhân sâm

Cách dùng nhân sâm bồi bổ cơ thể Cách dùng nhân sâm bồi bổ cơ thể Nhân sâm là một vị thuốc. Mà đã là thuốc, nhất thiết phải
Cách chế biến món ăn với Nhân Sâm Cách chế biến món ăn với Nhân Sâm   Canh Nhân Sâm Hạt Sen Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen,
Bảo quản Nhân Sâm Bảo quản Nhân Sâm Nhân sâm muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ
Cách ngâm rượu bổ nhân sâm Cách ngâm rượu bổ nhân sâm + Cách ngâm: cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rượu,

Món ăn chữa bệnh

Món ăn chữa bệnh siêu vi Món ăn chữa bệnh siêu vi   Viêm gan siêu vi có thể cấp tính và mạn tính với các
Tôm đồng chữa bệnh liệt dương Tôm đồng chữa bệnh liệt dương   Tôm đồng là loại tôm nước ngọt, thịt tôm tươi chứa
Mới ốm dậy, nên ăn khoai sọ Mới ốm dậy, nên ăn khoai sọ   Trong 100g khoai sọ có 56,6g nước, 1,5g protit, 0,1g lipit,
Món ăn, bài thuốc hỗ trợ lao phổi Món ăn, bài thuốc hỗ trợ lao phổi   Nước ngó sen, bạch quả:nước ngó sen tươi 120g, nước

Thống kê truy cập

    Hiện có 2 khách Trực tuyến